วิธีเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้เบื้องต้น เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

รูปแบบเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้น มีให้เลือกซื้อเลือกหาหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปทั้งราคา, วิธีการใช้งาน รวมไปถึงขนาดก็แตกต่างกัน ซึ่งทำให้ผู้บริโภคหลายๆ คนที่ต้องการจะซื้อเครื่องปั่นผลไม้ดีๆ ติดบ้านไว้ใช้สักเครื่อง แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นเลือกซื้อเครื่องปั่นอย่างไร ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกเครื่องปั่นผลไม้เบื้องต้นแบบง่ายๆมาแนะนำให้พอเป็นแนวทางในการเริ่มต้น รายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบต่างๆ ของเครื่องปั่นผลไม้แต่ละประเภทว่ามีการใช้งานอย่างไร เครื่องปั่นประเภทที่ตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด เมื่อรู้รูปแบบของเครื่องปั่นที่ต้องการแล้ว ให้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งาน ราคา การทำงานของเครื่องเหมาะสมกับราคาที่ที่จ่ายไปมากน้อยเพียงใด เลือกมาซัก 2-3 ยี่ห้อที่ไว้วางใจมาเปรียบเทียบดูแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ
  2. วัสดุที่ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆเป็นวัสดุที่แข็งแรง คงทน มีคุณภาพ วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุที่สามารถสัมผัสกับอาหารได้ มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ในส่วนที่เป็นรอยต่อประกอบเป็นตัวเครื่องต้องมีรอยต่อแนบสนิท ไม่ชำรุดเสียหาย บิ่น หรือหัก
  3. พยายามเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุของโถปั่นให้มีความจุมากกว่าที่ต้องการใช้เล็กน้อย และควรเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังไม่เล็กจนเกินไป เพราะหากนำไปใช้งานหนักเกินกำลังจะส่งผลให้โดยตรงต่อตัวมอเตอร์ อาจเกิดการเสียหาย หรือไหม้ได้ แต่ก็ไม่ควรเลือกซื้อเครื่องที่ใหญ่จนเกินการใช้งานของเรามากเกินไป แน่นอนว่าเครื่องที่ใหญ่กว่า แรงกว่า ราคาย่อมสูงขึ้นตามไปด้วย หากซื้อมาแล้วใช้งานน้อยกว่าประสิทธิภาพของเครื่อง จะเป็นการเสียเงินมากเกินไปโดยใช่เหตุ

ขอบคุณ – T-800.com ผู้สนับสนุนบทความ